Tuyến tàu lửa ngoại ô Dĩ An đi Sài Gòn có giá vé 10.000 đồng

Hành khách đi tuyến tàu lửa Sài Gòn - Dĩ An (Bình Dương) khi lên tàu mới mua vé, được mang theo xe đạp, xe đạp điện, xe máy, với giá vé 5.000 - 10.000 đồng

Tuyến tàu lửa ngoại ô Sài Gòn có giá vé 10.000 đồng

Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn ngày 13/4 cho biết, đơn vị đã có kế hoạch thí điểm chạy tàu ngoại ô Sài Gòn - Biên Hòa trong tháng 4. Tuy nhiên, do sự cố cầu Ghềnh nên trong thời gian chờ khắc phục giao thông đường sắt, công ty phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP HCM thí điểm tổ chức chạy tuyến Sài Gòn – Dĩ An (Bình Dương) và ngược lại từ ngày 15/4.

 ve tau hoa di an sai gon

Thời gian hoạt động của tuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An - Sài Gòn. Ảnh: QV

Thời gian hoạt động của tuyến tàu lửa này từ 2h55 đến 23h11 mỗi ngày. Đoàn tàu sẽ có một toa chở hành lý, hai toa chở hành khách với ghế ngồi mềm có máy lạnh. Đồng thời, có 5 toa dùng để vận chuyển hành khách trung chuyển khi đến ga Sóng Thần để đi ôtô đến ga Biên Hòa. Tàu sẽ đón trả khách tại các ga Sài Gòn, Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần và Dĩ An.

Giá vé hành khách đi từ 2 ga trở xuống giá vé là 5.000 đồng mỗi lượt, còn từ 3 ga trở lên là 10.000 đồng; riêng trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.

Theo ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, điểm khác biệt giữa đoàn tàu này với tàu Bắc - Nam là hành khách lên tàu mới mua vé như xe buýt, được mang theo xe đạp, xe đạp điện, xe máy miễn phí.

Tuy nhiên đối với xe máy chỉ nhận chở từ ga Sài Gòn đến các ga Sóng Thần, Dĩ An và tiền bốc xếp hai đầu là 5.000 đồng mỗi xe. Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, khi hành khách mang theo xe máy, theo quy định vẫn phải hút hết xăng ra.

"Việc thí điểm sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến hết 30/6. Sau khi cầu Ghềnh xây dựng xong thì vẫn tiếp tục chạy đoàn tàu này và kéo dài đến tận Biên Hòa. Sau vài ngày thí điểm sẽ rút kinh nghiệm và điều chỉnh những bất cập", ông Tuấn cho biết.

Liên quan đến việc kết nối xe buýt đến các ga như Bình Triệu, Gò Vấp, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, đã bố trí kết nối các tuyến xe buýt số 8, 50, 93, 91, 19... Từ các ga hành khách sẽ bắt xe buýt về các điểm trung chuyển như Bến Thành, Chợ Lớn.

Thông tin hữu ích ? Hãy chia sẻ với mọi người.

Tin khác